CUNG ỨNG NHÂN LỰC

SKI tuy chỉ mới thành lập vài năm trở lại đây nhưng mới các nhận sự đã có kinh nghiệm hoạt động trong ngành nhân lực trong thời gian dài, chúng tôi tự tin về năng lực của SKI trong ngành giới thiệu nhân lực đối với thị trường Nhật Bản. SKI đang hợp tác với các xí nghiệp, nghiệp đoàn lớn tại Nhật Bản trong việc tiếp nhận nhân lực Việt Nam sang làm việc, học tập, tu nghiệp. Với 2 hình thức chính là Thực tập sinh và Kỹ sư tay nghề cao. Tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như: Chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, nông nghiệp, IT, xây dựng,….

Lao động Việt Nam thông qua thông qua SKI kết nối sẽ được đảm bảo quyền lợi trong công việc, đời sống,… Hỗ trợ các công ty, xí nghiệp của Nhật Bản trong việc sử dụng nhân lực Việt Nam.

THỰC TẬP SINH

Để hiểu rõ hơn về Thực tập sinh là gì? Đầu tiên chúng ta sẽ hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản hay còn được gọi với tên đầy đủ hơn là chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản.

Chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản tạo cơ hội cho người lao động được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Nhật Bản, củng cố tay nghề, các kỹ năng của người lao động. Chương trình này với mong muốn đào tạo ra nguồn lực tốt để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, các kỹ năng trong công việc hay kiến thức của các lĩnh vực sản xuất phát triển của Nhật Bản sang cho các nước  phát triển.

KỸ SƯ

Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là chương trình dành riêng cho những bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, senmon tại Việt Nam và Nhật Bản. Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà các kỹ sư, kỹ thuật viên được tuyển chọn vào các công ty  Nhật Bản theo hợp đồng đã ký kết. 

Chương trình Kỹ thuật viên Nhật Bản ra đời nhằm giải quyết bài toán nhân lực trình độ cao tại Nhật Bản. Thực tế, Kỹ sư Nhật Bản bắt nguồn từ chương trình Thực tập sinh, nhưng do Nhật Bản bị rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động có trình độ. Vì thế, chương trình Kỹ sư Nhật Bản ra đời với mục đích cân bằng giữa lao động phổ thông và lao động có trình độ.

KỸ NĂNG MẶC ĐỊNH

Để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng, ngày 8/12/2018 Chính phủ Nhật đã chính thức thông qua tư cách cư trú mới dành cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật và bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4/2019 có tên gọi là visa kỹ năng đặc định (特定機能). So với visa lao động (技術・人文知識・国際業務) , thực tập sinh (技能実習生)hiện hành thì loại visa mới phạm vi ngành nghề được phép rộng hơn và các yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn cũng được nới lỏng khá nhiều.